“Méo mặt” vì chơi xe sang, siêu xe ở Việt Nam

“Méo mặt” vì chơi xe sang, siêu xe ở Việt Nam
Để đổi lấy cái nhìn ngưỡng mộ khi chạy xe trên đường, các chủ xe siêu sang hay siêu xe phải trả giá bằng chi phí “cắt cổ” và vô số phiền hà, mất thời gian khi chẳng may xế yêu bị va quệt hay cần bảo dưỡng.

Lái xe sang , siêu xe ở Viêt Nam như ngồi trên đống lửa

Trong một lần trò chuyện, người tài “già” gần 20 năm điều khiển các dòng xe sang trọng như BMW, Lexus hay cao cấp hơn Bentley, lắc đầu ngao ngán khi được sếp cắt cử ngồi sau vô lăng chiếc Rolls-Royce Phantom trị giá 1,3 triệu đô tương đương 25 tỷ.

“Gần như tôi đang lái một tòa nhà di động trên phố, khi lưu thông qua các ngã tư đông đúc phải canh rất kĩ từng cú xoay vô lăng, căn ke từng tí khi cua, quẹo, luôn luôn trong tình trạng căng thẳng”. Đây là điều rất hiếm trong 20 năm kinh nghiệm lái các dòng xe sang của người tài xế cẩn thận này.

Nhận chở hàng giá rẻ – 0938.534.666

Nhận chở hàng giá rẻ – 0938.534.666

Lý do được nhiều người cầm lái xe siêu sang cùng chung nhận định chỉ ra rằng, những chiếc xe Rolls-Royce hay Maybach quá dài, quá đẹp và nhanh chóng trở thành sự chú ý cho nhiều người tham gia giao thông.

Trong khi đó hạ tầng giao thông tại Việt Nam vẫn còn những bất cập về đường xá, đông đúc kẹt xe thường xuyên, ý thức người tham gia giao thông còn chưa cao, vì thế những va quẹt hay tai nạn là điều không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, tình trạng ngập úng có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại TPHCM, Hà Nội khiến nhiều chủ xe sang, siêu xe “trở tay không kịp”.

Tuổi thọ siêu xe ở Việt Nam nhìn chung bị rút ngắn hơn nhiều vì thời tiết và cả yếu tố con người. Việc siêu xe chết máy giữa đường, phải gọi cứu hộ không phải là hiếm gặp.

Nỗi khổ khi bảo dưỡng, sửa chữa siêu xe

Dễ bị va chạm, hỏng vặt là vậy, mặt trái của thú chơi xe siêu sang tại Việt Nam cũng từng khiến nhiều chủ nhân đau đầu là vấn đề bảo dưỡng, để “khám bệnh” những dòng xe triệu đô như Rolls-Royce hay Maybach cần có những trang thiết bị chuyên dụng để bắt bệnh.

Trước khi có sự hiện diện của những đơn vị phân phối chính hãng, chủ xe Rolls Royce hay Lamborghini, Bentley phải mang xe tới các đơn vị tư nhân đảm nhận bảo dưỡng.

Nhiều tình thế “cực chẳng đã, xe sang, siêu xe phải thay lốp, bảo dưỡng ngay trên vỉa hè, gây bất ngờ cho người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

“Bò vàng” thay lốp ở Việt Nam từng lên chuyên trang siêu xe GTSpirit, thu hút nhiều bình luận bày tỏ niềm xót thương.

Tuy nhiên, khi gặp các triệu chứng nặng những chiếc xe siêu sang cũng ngậm ngùi đắp mền một thời gian dài đợi các chuyên gia sang bắt bệnh.

Cay đắng hơn trong thời gian chờ, những chiếc xe siêu sang nằm yên vị garage không được sử dụng nên nhiều bệnh tật khác như nấm mốc ở nội thất, lỗi phần điện hay ắc quy lâu ngày không sử dụng cũng phát sinh, khiến bệnh chồng bệnh từ đó gây ra tâm trạng chán nản cho những người sở hữu xe triệu đô.

“Méo mặt” vì chơi xe sang, siêu xe ở Việt Nam

“Méo mặt” vì chơi xe sang, siêu xe ở Việt Nam

Thế mới thấy rõ chơi xe triệu đô sang trọng tại Việt Nam chưa hẳn đã sướng.