Chậm nhất đến ngày 30/6/2015 phải tổ chức thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe.

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chậm nhất đến ngày 30/6/2015 phải tổ chức thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe (GPLX). Đến nay, Tổng cục Đường bộ VN đã tổ chức tập huấn, chuyển giao hệ thống chương trình phần mềm dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX cho các Sở GTVT và đã đề nghị các Sở GTVT tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Quyền (phải) chúc mừng anh Cường, người đầu tiên nhận GPLX qua khai báo điện tử
Ông Nguyễn Văn Quyền (phải) chúc mừng anh Cường, người đầu tiên nhận GPLX qua khai báo điện tử

Tuy nhiên, theo Tổng cục Đường bộ VN, đến nay, sau hơn 1 tháng thực hiện mới chỉ có 20 Sở GTVT đang vận hành thử nghiệm tại địa phương và ba Sở GTVT triển khai chính thức và đổi được hơn 3 nghìn GPLX trực tuyến cấp độ 3 là Hà Nội, Bắc Ninh và Phú Thọ.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, việc ứng dụng hệ thống phần mềm dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX là bước đi quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian đi lại và giảm chi phí của người dân, được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ. Người dân thực hiện thủ tục này có thể khai, nộp hồ sơ qua mạng, nhận lịch đến địa điểm đổi GPLX qua thư điện tử. Khi tới nơi chỉ mất chừng 2 tiếng là có thể nhận được GPLX mới.