Sẽ sớm có hệ thống bản đồ thông minh hỗ trợ lái xe

Hệ thống bản đồ thông minh có khả năng hỗ trợ những chiếc xe xác định vị trí, liên hệ với những phương tiện khác, nắm trạng thái đèn báo hiệu hay bất cứ thứ gì diễn ra trên đường.

Theo lý thuyết, những hệ thống bản đồ này giúp xe tự hành xác định rõ thực trạng trên đường để từ đó điều chỉnh tuyến đi cho an toàn. Việc phổ biến xe tự hành đích thực còn ở tương lai xa, nhưng hệ thống bản đồ thông minh đầu tiên sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau. Hãng Continental AG xác nhận rằng họ đã có một hợp đồng để cung cấp bản đồ thông minh eHorizon tới một khách hàng giấu tên dành cho một mẫu xe cung cấp ở thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á

Nhận chở hàng giá rẻ – 0938.534.666
Nhận chở hàng giá rẻ – 0938.534.666

Bản đồ sẽ sử dụng modem và kết nối internet để theo dõi đèn báo hiệu, biển giới hạn tốc độ và các dữ liệu khác trên nhiều tuyến phố khác nhau. Hệ thống sẽ rà soát các hành vi lái xe của bạn để dự đoán bạn sẽ làm gì tiếp theo từ đó tính toán tốc độ hiệu quả nhất. Zachary Bolton, một kỹ sư thuộc dự án của Continental Autômtive Systems cho biết: “Nó đoán nơi bạn sẽ đi ngay cả khi bạn không sử dụng hệ thống dẫn đường”. Nhưng eHorizon không trao đổi dữ liệu về vận tốc và vị trí với những chiếc xe khác trên suốt hành trình, ít nhất là trong giai đoạn đầu triển khai. Điều này sẽ xuất hiện sau khi các nhà sản xuất xe hơi giới thiệu tính năng kết nối dữ liệu giữa các xe với nhau.

Bản đồ thông minh gia nhập thị trường từ năm 2013 khi Mercedes-Benz có một chiếc tự hành chạy liên tục 62 dặm ở miền Nam nước Đức với sự hỗ trợ của một bản đồ số 3D được phát triển bởi Nokia Here. Trong cùng năm đó, Continental giới hiệu quan hệ đối tác với Here, Cisco, IBM để phát triển bản đồ cho đại chúng. Here sẽ lập trình bản đồ, máy chủ IBM sẽ phân tích dữ liệu giao thông theo thời gian thực còn Cisco đảm nhận bảo mật dữ liệu. Mặc dù không công bố tên đối tác những hay nhớ rằng chính BMW, Audi và Daimler đã đồng ý mua lại đối tác của Continental – Here vào hồi tháng 8 năm ngoái.

Đầu tiên, ý nghĩa của bản đồ thông minh sẽ là giúp tiết kiệm nhiên liệu. Trong một thử nghiệm năm 2012 với khách hàng là hãng Scania, bản đồ được sử dụng trên xe tải chạy các tuyến ở châu Âu sẽ giúp tính toán mức số phù hợp cho từng chặng, qua đó giúp tiết kiệm 3%. Con số này sẽ tăng lên 3-4 % nếu xe có hệ thống khởi động – tạm dừng tự động.

eHorizon sẽ phát huy được thế mạnh trên xe điện dù với tất cả mọi người, đây không phải là một cuộc cách mạng. Và khi biết được thông tin về các phương tiện khác, bản đồ thông minh sẽ giúp giảm thiểu va chạm. Ngoài ra, phải đến khi các xe trao đổi vị trí với nhau, lái xe mới có thể được cảnh báo về một tai nạn và điều chỉnh tuyến đường cho phù hợp.

Thực tế, bản đồ thông minh là một phiên bản cao cấp của ứng dụng dẫn đường trên di động với các cảnh báo về điều kiện thời tiết, lưu lượng xe và đường cấm. Và giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tính năng này được phổ cập trên những chiếc xe hơi.

Sẽ sớm có hệ thống bản đồ thông minh hỗ trợ lái xe
Sẽ sớm có hệ thống bản đồ thông minh hỗ trợ lái xe

Nhận chở hàng giá rẻ  đã phát triển các tuyến vận chuyển hàng hóa sau

Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12,Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh, Gần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Mạng lưới xe tải chuyển hàng từ Sài Gòn đi toàn quốc bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên,Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên,Cần Thơ

Kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách để Nhận chở hàng giá rẻ phục vụ Quý Khách, ngày càng tốt hơn.

Vận Tải Anh Hiển

Địa chỉ: 278/24  Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908.81.81.85 – 0938.534.666

Website: nhanchohang.vn – Email: nhanchohangsdn@gmail.com