Vụ tai nạn làm 10 người chết: Tài xế chưa có bằng lái xe khách

Nhà chức trách kết luận, Nguyễn Hữu Duyên, tài xế xe Mercedes 16 chỗ chở đại gia đình từ Nghệ An đi Quảng Ninh dự đám cưới và gặp nạn làm 10 người chết, không có giấy phép lái xe hạng D (xe 12-30 chỗ ngồi).

Vụ tai nạn làm 10 người chết: Tài xế chưa có bằng lái xe khách
Vụ tai nạn làm 10 người chết: Tài xế chưa có bằng lái xe khách

Ngày 31/1, ông Đinh Văn Nam, Trưởng phòng Phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Nghệ An), cho biết tài xế Nguyễn Hữu Duyên (42 tuổi, trú tại huyện Anh Sơn, Nghệ An) mới có giấy phép lái xe hạng B2 (lái xe con). Trong khi đó theo quy định người lái xe loại 16 chỗ phải có giấy phép lái xe hạng D (xe 12-30 chỗ).

Cũng theo kết luận của Sở Giao thông, xe Mercedes 16 chỗ không đăng ký kinh doanh vận tải nên chỉ được cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong thời hạn 12 tháng (từ 7/2014 đến 8/2015). Do có mối quan hệ họ hàng với cả chủ xe Võ Đức Vinh và gia chủ tổ chức đám cưới nên ông Duyên đã mượn xe chở đại gia đình đi dự cưới.

Trước đó gần 14h ngày 24/1, xe khách Mercedes 16 chỗ trên hành trình chở 13 người từ Nghệ An ra Quảng Ninh dự đám cưới người thân, khi đến xã Xuân Quỳ (Như Xuân, Thanh Hóa) bất ngờ tông vào ôtô tải ngược chiều. Hậu quả 6 người thiệt mạng tại chỗ trong đó có tài xế và chủ xe, 3 nạn nhân tử vong trên đường tới bệnh viện, một người mất sau 3 ngày điều trị.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.