Tuổi trung bình xe hơi tại Mỹ hiện đạt 11,5 năm.

Ford Focus 2014 thế hệ mới gần đây được nhiều người quan tâm bởi sự “lột xác” về kiểu dáng cũng như chất lượng vận hành. Năm ngoái, chiếc xe còn là mẫu Compact “đắt hàng” nhất thế giới với doanh số vượt qua đối thủ Corolla của nhà Toyota. Tại Việt Nam doanh số bán của Ford Focus cũng không tệ, kể từ khi ra mắt đã đạt 1.096 xe bán ra.

FORD FOCUS 2014 – LỘT XÁC HOÀN TOÀN MỚI
FORD FOCUS 2014 – LỘT XÁC HOÀN TOÀN MỚI

Những lần cải tiến nâng cấp trước của Ford Focus không tạo nên sự đột phá về ngoại hình và phần nào bị những đối thủ đến từ châu Á lấn lướt. Tuy nhiên, Ford Focus 2013 thực sự là một bước chuyển mình rất mạnh, một sự thay đổi diện mạo đáng kể để trở nên “sexy” hơn và thể thao hơn. Ford Focus 2014 có đầy đủ phiên bản sedan và hatchback, cùng với đó là các mức giá khác nhau của các bản: Ambiente cơ bản, Trend hạng trung, Sport+ và Titanium+ cao cấp. Dòng xe Sport+ có kiểu dáng năm cửa, dòng Titanium+ có kiểu dáng bốn cửa.

Ford Focus 2014 với kiểu dáng hoàn toàn mới . Cũng giống như Fiesta, Ford cuối cùng cũng đã quyết định đưa Ford Focus All-new vào danh sách sản xuất trong chiến lược One Ford toàn cầu của hãng. Tại thị trường Việt Nam, mặc dù được kì vọng rất nhiều và Ford cũng đã đầu tư khá lớn vào chiến lược quảng bá hình ảnh nhưng doanh số của chiếc xe thú vị này lại luôn đứng sau 2 “anh lớn” Toyota Altis và Civic. Và với lần trở lại này, Focus 2013 sẽ hứa hẹn tạo ra một cuộc đua gay cấn khi mà Honda Civic 2012 cũng mới vừa được ra mắt và Toyota Altis thì vẫn luôn duy trì “phong độ” ổn định.

Ford Focus 2014 tại Việt Nam có hai lựa chọn về kiểu dáng: hatchback 5 cửa hoặc sedan 4 cửa cùng với hai phiên bản động cơ mới dung tích 1.6l hoặc 2.0 lít. Ford Focus là sản phẩm thứ hai trong chiến lược toàn cầu One Ford mà người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội sở hữu, sau Ford Fiesta và Ford Ranger. Mẫu xe tại Việt Nam có thiết kế giống hệt với sản phẩm bán tại Mỹ và châu Âu. Dáng thể thao, hốc gió rộng. Đèn pha vuốt ra sau, tích hợp dải đèn LED.