rên diễn đàn Otofun sáng nay đã diễn ra một cuộc tranh cãi khi thành viên Ngọc Kiên chia sẻ một bức ảnh về tai nạn giao thông tại Km 21 Sư đoàn 316 giáp ranh giữa Tuyên Quang và Phú Thọ. Theo thành viên Ngọc Kiên chia sẻ, tại địa điểm trên lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành đặt một trạm cân lưu động. Tuy nhiên, chính điều này đã làm xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy và xe tải Hyundai đi ngược chiều.

Tại hiện trường, cọc tiêu của lực lượng CSGT đã bị xe máy Honda Lead đâm gãy hàng loạt, xe Lead bị hư hỏng nặng nhất với phần đầu xe bị vỡ, cách đó không xa là một chiếc xe máy số khác nằm cùng chiều với xe tải Hyundai đâm hẳn xuống rãnh đường. Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu và chưa có thông tin tình hình thiệt hại về người.
hỉ vì trạm cân lưu động nên một tai nạn xảy ra đã nổ một cuộc tranh cãi chưa đến hồi kết
hỉ vì trạm cân lưu động nên một tai nạn xảy ra đã nổ một cuộc tranh cãi chưa đến hồi kết
Theo các thành viên cho biết, chủ trương giám sát chặt chẽ tải trọng của xe tải là việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, ở vị trí trên việc lập một trạm cân lưu động chưa hẳn là điều đúng đắn, bởi theo thành viên Nguyễn Anh Đức “nếu đi từ phía Tuyên Quang về, qua đoạn cua là gặp ngay trạm cân này, tầm nhìn khá hạn chế” và Cty Hailam “đoạn này vừa cua vừa hẹp lại đúng cổng doanh trại quân đội và cổng bệnh viện”.
Theo thành viên Nguyễn Cảnh Dương góp ý “Nên đặt trạm cân ở đoạn đường tránh hoặc có đường cắt ngang” có thành viên gay gắt hơn khi đặt lại câu hỏi “Có rất nhiều trạm cân nhưng đa số họ làm bên lề đường không ảnh hưởng tới người tham gia giao thông chứ chẳng có mấy cái dàn ra đường như trạm cân này. Việc quan trọng nhất của CSGT là điều tiết giao thông chứ không phải bịt kín đường để bắt người vi phạm. Trạm cân để ở lề đường rồi CSGT ra vẫy xe vi phạm vào cân thì có khác gì không hay toàn bộ người tham gia giao thông đều vi phạm đến mức chặn bắt hết như thế này?” Tuy nhiên theo thành viên Tuấn Trong Trắng cho rằng  tai nạn cũng một phần do xe máy không chịu quan sát đường và biển báo tốc độ dẫn đến không xử lý kịp tình huống.”
Tai nạn giao thông đã xảy ra, và câu chuyện đúng sai vẫn tiếp tục được mổ xẻ chưa có hồi kết!