Bạn là người hay phải sử dụng dịch vụ vận tải hay lần đầu đi thuê xe tải để chờ đồ nhưng không biết phải để ý những điểm gì? Bài viết sau tôi xin đưa ra một vài lưu ý khi thuê xe tải nhỏ chờ hàng ở  tp Hồ Chí Minh.

Những điều cần chú ý khi thuê xe tải nhỏ chở hàng
Những điều cần chú ý khi thuê xe tải nhỏ chở hàng

Những điều cần chú ý khi thuê xe tải nhỏ chờ hàng:

– Tìm cho mình một hãng vận tải chuyên nghiệp để có dịch vụ tốt nhất với số tiền mình bỏ ra.

– Nên biết chính xác giờ mình cần xe để không bị tính phí chờ.

– Hẹn ngày giờ chính xác với công ty vận tải.

– Trước ngày thuê xe nên gọi lại để xác nhận lại với công ty vận tải.

– Nên chuẩn bị sẵn đồ cần chuyển và người bốc dỡ đồ nếu không sử dụng dịch vụ trọn gói. Để khi xe đến là bốc đồ lên và chạy luôn, nhất là khu nhà bạn ở mặt đường (điểm cấm dừng đỗ thì phải đêm khuya xe mới vào được).

– Bạn nên ước lượng đồ để tự mình ước lượng xe mình sẽ thuê, nếu không được nên nghe tư vấn của công ty vận tải. Hoặc yêu cầu công ty vận tải đến khảo sát, để thuê được xe phù hợp.

– Bạn cần để ý đến đường vào của nhà mình (nhất là nhà bạn ở sâu trong ngõ, hẻm) bạn nên báo cho công ty dịch vụ về chiều rộng của đường vào. Cũng như có chỗ quay đầu xe hay không? để tránh xe bị kẹt, hay điều xe đến mà xe không vào được.

– Nên báo địa chỉ chính xác địa chỉ để họ có thể cho bạn biết giờ chính xác xe tải có thể chạy. Vì trong nội thành tp Hà Nội và tp Hồ Chí Minh có giờ cấm xe tải.

+ Xe tải đi trong tp Hà Nội xe tải nhỏ dưới 1,25 tấn chạy được trong nội thành từ 8h sáng đến 15h chiều. Còn xe tải lớn hơn 1,25 tấn có thể chạy từ 21h đến 6h sáng hôm sau (Cũng tùy khu phố, có phố chỉ vào được sau 12h đêm).

+ Xe tải đi trong tp Hồ Chí Minh xe tải nhỏ dưới 1,8 tấn chạy được trong nội thành từ 9h sáng đến 16h chiều. Còn xe tải 1,8 tấn đến 3 tấn có thể chạy được từ 21h đếm đến 6h sáng hôm sau. Và xe lớn hơn 3 tấn chỉ có thể vào nội thành sau 12h đêm và thoát ra trước 6h sáng hôm sau.

– Bạn cần phải báo cho công ty vận tải về đồ bạn cần chuyển như: Có dễ vỡ hay không? Có kích thước như thế nào? Trọng lượng và số lượng hàng cần chuyển? Để công ty vận tải biết xe tải của họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn không?

– Với các sản phẩm riêng biệt như: xe máy, xe đạp, gương, chậu hoa, thuốc uống… bạn nên tìm thuê xe chuyên dụng để có được giá hợp lý mà không làm ảnh hưởng đến hàng hóa.

– Thống nhất giá với công ty vận tải để không bị nhầm lẫn. Và bạn lấy hóa đơn đỏ thì cần phải hỏi rõ xem họ có thể xuất hay không?

NẾU BẠN CÒN NHIỀU THẮC MẮC VỀ VIỆC THUÊ XE TẢI DỊCH VỤ THÌ CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng
Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng

Hãy liên hệ với Nhận chở hàng giá rẻ ( 0938.516.889 – 0938.567.138 – 0932.101.678 )
Thời gian làm việc: 24/24.
Thời gian xe tải hoạt động : (8h00 – 16h00) – (20h00 – 6h00)