Khi quyết định sử dụng bất cứ một loại hình dịch vụ tiện ích nào đó thì điều quan trọng đầu tiên mà khách hàng cần xác định đó chính là độ uy tín của đơn vị cung cấp thông qua chất lượng dịch vụ. Vậy đối với loại hình dịch vụ vận tải hàng hóa thì chất lượng được đánh giá dựa trên tiêu chí nào?

– Tiêu chí thứ nhất phải nói đến đó chính là vấn đề giá cả: Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hoá như hiện nay thì việc điều chỉnh giá cả  được xem là một trong nhứng chính sách được các đơn vị áp dụng để tăng sức cạnh tranh. Một công ty vận tải chất lượng phải có mức giá tốt và được niêm yết công khai trên toàn hệ thống. Tuy nhiên, mức giá tốt này phải đi kèm với dịch vụ đảm bảo đủ tiêu chuẩn.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ vận tải hàng hoá chất lượng
Tiêu chí đánh giá dịch vụ vận tải hàng hoá chất lượng

– Tiêu chí thứ hai đó chính là chế độ chăm sóc khách hàng: Khách hàng có thể cảm nhận được chất lượng dịch vụ thông qua thái độ nhỏ nhẹ, nhiệt tình của nhân viên khi họ trả lời, nghe điện thoại tư vấn cho khách hàng,…Ngoài ra, còn được thể hiện ở sự chuyên nghiệp thông qua các kỷ năng nghiệp vụ: Cách đo cân nặng, cồng kềnh về thể tích, thể trọng, quá trình tiếp nhân và đóng gói hàng hóa.

– Và tiêu chí cuối cùng được thể hiện qua chế độ bảo hành và những cam kết bền vững: Một đơn vị  có dịch vụ vận tải hàng hóa chất lượng chắc chắn phỉ tạo được niềm tin tuyệt đối của khác hàng thông qua chế độ bảo hành và những cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa đến điểm tập kết an toàn, kịp lúc. Trong qua trình vận chuyển nếu chẳng may gặp sự cố ngoài ý muốn thì luôn đảm bảo đền bù 100% giá trị thiệt hại theo đúng giá thị trường.
Ngày nay chắc chắn không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của ngành dịch vụ vận tải hàng hóa, nó chính là nhân tố góp phần thúc đẩy sự phát triển đa dạng của đời sống kinh tế xã hội nói chung và với các doanh nghiệp nói riêng. Vậy còn cái gì quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp kinh dịch vụ vận tải? Câu trả lời ở đây chính là chất lượng dịch vụ. Nếu như dịch vụ của doanh nghiệp mà không được thị trường chấp nhận thì tất yếu doanh nghiệp đó sẽ đi tới diệt vong. Vậy thì muốn tồn tại và phát triển đi lên thì không còn cách nào khác là doanh nghiệp phải làm như thế nào đó để thoả mãn được thị trường bằng chính chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Đặc biệt trong những năm trở lại đây với chính sách mở cửa thì sức ép của đối thủ cạnh tranh ngày càng gay gắt dẫn doanh nghiệp chỉ có thể đứng vững được khi chất lượng dịch vụ được nâng cao tạo được lòng tin tuyệt đối từ khách hàng.

Với thâm niên cao trong lĩnh vực vận tải hàng hoá cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động và có trách nhiệm, là một trong những đối tác tin cậy, lâu dài của các hãng hàng không, hãng tàu, sở hữu hệ thống xe tải lớn, nhỏ,…trong năm qua Hữu tiến tự hào là một trong những đơn vị được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín chất lượng dịch vụ.Đến với Nhận chở hàng giá rẻ, chắc chắn khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ vận tải hoàn hảo nhất.