Ngày nay, nhu cầu chuyển dọn nhà văn phòng luôn cần thiết đối với mọi gia chủ khi nền kinh tế ngày càng phát triển, dẫn đến việc mua thêm bất động sản hoặc chuyển đổi diễn ra hằng ngày. Thậm chí khi khủng hoảng kinh tế xảy ra thì nhu cầu chuyển nhà ở và văn phòng vẫn không thay đổi. Theo quy luật tự nhiên nếu có cầu thì chắc chắn sẽ có cung, và sự ra đời của hàng trăm công ty lớn nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng là điều tất yếu. Giữa một rừng các công ty chuyển dọn chắc chắn các gia chủ sẽ thấy rất phân vân khi không biết nên giao tài sản của mình cho ai. Dưới đây là những điều lưu ý dành cho gia chủ để yên tâm khi chuyển nhà.

Những điều tạo sự an tâm cho gia chủ khi chuyển nhà
Những điều tạo sự an tâm cho gia chủ khi chuyển nhà

I. Tạo sự an tâm nhờ kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực này

Có không ít gia chủ cho rằng chỉ cần một xe tải và một vài người là có thể cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho họ. Điều này quả đúng là khá đơn giản nên có rất nhiều đơn vị tham gia cung cấp dịch vụ chuyển nhà và văn phòng. Tuy nhiên, không phải chỉ với vài người là có thể đảm bảo việc chuyển nhà hoặc văn phòng công ty diễn ra suông sẻ. Người chủ doanh nghiệp phải có am hiểu tuyệt đối cách thức khuân vác các vật nặng, đóng gói và sắp xếp vị trí đồ vật lên xe tải sao cho đảm bảo an toàn ớ mức tốt nhất. Việc kế tiếp là điều hành xe tải chạy sao cho kịp lúc mà không phải trong giờ cấm tải. Đã có không ít các trường hợp chuyển nhà và văn phòng diễn ra không đúng theo kế hoạch chỉ vì công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà không để ý vấn đề này. Do đó, có thể nói việc chuyển nhà ở và văn phòng có diễn ra có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó đáng kể nhất là kinh nghiệm thâm niên của chủ doanh nghiệp và tay nghề của công nhân. Sự kỷ luật và năng lực quản lý của công nhân cũng là yếu tố quan trọng để đạt được sư an tâm của gia chủ.

II. Cam kết đảm bảo thời gian chuyển dọn đúng theo kế hoạch

Bên cạnh kinh nghiệm thì khả năng quản lý và sắp đặt của từng công ty chuyển dọn cũng khác nhau. Với các công ty có uy tín lâu năm thì việc am hiểu từng ngõ ngách của thành phố, quy trình ra vào của từng tòa nhà văn phòng hoặc chung cư sẽ đảm bảo kế hoạch chuyển dọn diễn ra đúng với yêu cầu của gia chủ. Hầu hết các công ty có thâm niên lâu năm thì đều có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, những người đã trãi nghiệm vô số lần chuyển nhà. Đa số họ có khả năng phán đoán, tổ chức và sắp xếp và sức khỏe rất tốt cho công việc này. Bên cạnh đó, các công ty lớn uy tín còn đào tạo cách lên kế hoạch, trau dồi khả năng ngoại ngữ và thuyết trình cho nhân viên khảo sát và tư vấn khi đối tượng của họ là chủ doanh nghiệp. Đặt biệt, kế hoạch chuyển dọn càng chi tiết sẽ càng làm tăng sự an tâm đối với chủ doanh nghiệp vì công việc kinh doanh sẽ được đảm bảo và giảm thiểu khả năng bị gián đoạn ở mức thấp nhất. Có thể nói, ngày nay để đánh giá một công ty chuyển nhà và văn phòng trọn gói có chuyên nghiệp hay không thì yếu tố đầu tiên chính là khả năng trình bày kế hoạch và thực hiện kế hoạch của họ có tốt hay không. Điều này sẽ giúp cho gia chủ và chủ doanh nghiệp được an tâm khi lựa chọn dịch vụ uy tín.

III. Đủ năng lực tài chánh đền bù khi có mất mát xảy ra

Có lẽ đây là yếu tố ít được gia chủ và chủ doanh nghiệp để ý và đánh giá vì việc đánh giá khá là khó khăn. Tuy nhiên, với khối lượng vật dụng và đồ đạc có giá trị thì ắt hẳn các gia chủ giàu có hoặc chủ doanh nghiệp lớn sẽ phải lưu tâm khi quyết định chọn công ty cung cấp dịch vụ chuyển dọn cho mình.  Với các công ty có thâm niên và uy tín lâu năm thì đa số họ đều có nguồn lực tài chánh dồi dào, do đó trong trường hợp bất khả kháng xảy ra mất mát thì các công ty đó sẽ có quy trình đền bù thỏa đáng cho khách hàng. Sỡ dĩ điều này được đề cập ở đây là vì cho dù kế hoạch có tuyệt vời tới đâu, nhân viên có kỷ luật đến đâu thì những vấn đề rủi ro vẫn có thể xảy ra trong quá trình chuyển dọn. Với những món đồ bình thường thì có thể gia chủ sẽ không tính đến nhưng với những món đồ như tranh, đá quý, bình gốm sứ hoặc thiết bị điện tử cồng kềnh như ti vi led..v…v. thì rủi ro khi vận chuyển là có thể xảy ra.  Do đó, việc tìm hiểu năng lực tài chánh của doanh nghiệp chuyển nhà và văn phòng trọn gói là đều nên được thực hiện khi có thể để đảm bảo an tâm cho gia chủ.

IV. Am hiểu cách chuyển các cây cảnh, chim, cá của gia chủ

Có nhiều gia chủ có sở thích nuôi chim, cây, cá cảnh ở nhà như là một thú vui tiêu khiển. Tuy nhiên, khi chuyển nhà mới thì đây lại là một vấn đề phải suy nghĩ vì không phải dịch vụ chuyển nhà nào cũng có nhân viên am hiểu cách di chuyển và chăm sóc chim, cây, cá cảnh của gia chủ. Chắc chắn sẽ không ai muốn những chậu lan quý của mình phải để chồng lên nhau trong xe tải mui kín, nóng bức giữa buổi trưa nắng nóng khi chuyển nhà. Chẳng ai muốn những chú chim sưu tập từ nơi rừng sâu quý hiếm lại bị rụng lông tả tơi và nhốt trong thùng xe kín mít đến ngạt thở. Do đó, việc tìm hiểu dịch vụ chuyển nhà về kinh nghiệm và sự am hiểu khi chuyển những vật nuôi trên là rất cần thiết để đảm bảo có việc chuyển nhà diễn ra suôn sẽ.

Trên đây là một vài điều cần phải lưu ý dành cho các gia chủ và chủ doanh nghiệp khi đang phân vân chọn lựa dịch vụ chuyển nhà. Chắc chắn việc chuyển nhà sẽ diễn ra nhanh chóng, thành công và dễ dàng khi mọi gia chủ lưu ý các điều trên.

Sẽ vô cùng quý giá nếu những gia chủ nào đã chuyển nhà có thể chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người về những điều cần phải quan tâm khi chuyển nhà.

Xin kính chúc gia chủ chuyển nhà được thành công và an tâm nhiều khi quyết định chọn dịch vụ chuyển nhà mà mình tin tưởng!