Được biết từ trước đến giờ, các khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại và Internet ở nhà mới sau khi chuyển nhà trọn gói vẫn phải có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng và thanh toán chi phí dù rằng sóng điện thoại yếu hay dịch vụ DSL chưa có. Tuy nhiên, vấn đề này ngày càng được pháp luật cải thiện qua một số điều luật mới, trong đó người sử dụng khi chuyển nhà mới có quyền mang theo các hợp đồng điện thoại mà không cần gia hạn thêm bất cứ điều khoản nào. Sau đây là ví dụ về luật chuyển đổi điện thoại và internet khi chuyển nhà ở Đức.

Khi đó nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà được phép tính phụ phí một lần vì lí do khách hàng chuyển nhà ở. Tuy nhiên, lệ phí này sẽ không cao hơn so với lệ phí được tính cho hợp đồng mới với khách hàng.

Nhằm đảm bảo việc chuyển nhà trơn tru thì chủ nhà cần lưu ý các bước sau:

Cần thông báo và trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ trước quyết định chuyển nhà trọn gói để tránh các rủi ro.

Tốt nhất thì nên làm đơn chuyển đổi đến nơi sử dụng dịch vụ mới trước thời điểm chuyển nhà.

Nếu không cách nào mang theo thì nên hủy bỏ hợp đồng trước thời hạn.

Dịch vụ sử dụng nơi ở mới phải hoàn toàn đảm bảo chất lượng như thỏa thuận

Nếu chỉ một phần của thỏa thuận không được đảm bảo thì tốt nhất nên hủy bỏ hợp đồng ví dụ như tốc độ truyền tải kém hay thường xuyên mất sóng.

Luật chuyển đổi điện thoại và internet khi chuyển nhà ở Đức -Bảy Phong – 0938.516.889
Luật chuyển đổi điện thoại và internet khi chuyển nhà ở Đức -Bảy Phong – 0938.516.889

Chỉ khi mã số vùng không thay đổi, khách hàng được phép mang theo số điện thoại tường của mình đến chỗ ở mới, kể cả khi cắt hợp đồng và chuyển sang hãng cung cấp dịch vụ khác. Với số di động, việc mang số theo khi chuyển nhà là điều đương nhiên, không ảnh hường đến mã số vùng, kể cả khi  khách hàng hủy hợp đồng và chuyển sang hãng cung cấp dịch vụ mới. Do đó, khi chuyển nhà  ra khỏi nước Đức thì nên hủy bỏ hợp đồng điện thoại, Internet, bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ thường chỉ có mạng lưới hoạt động trong nước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy liên hệ với Nhận chở hàng giá rẻ ( 0938.516.889 – 0938.567.138 – 0932.101.678 )
Thời gian làm việc: 24/24.
Thời gian xe tải hoạt động : (8h00 – 16h00) – (20h00 – 6h00)

Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng
Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng