Làm gì sau khi chuyển nhà là câu hỏi của nhiều người, với lượng công việc giải quyết khi chuyển nhà là khá lớn, vấn đề thu dọn, sắp xếp lại không gian nhà cửa sau chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng.

Công việc chuyển nhà sẽ chuyển tất cả các vật dụng từ nhà củ sang nhà mới một cách an toàn, và sắp xếp lại tại nhà mới. Thế nhưng, với những vật dụng nhỏ, hay phải sắp xếp không gian theo nhà mới và theo sở thích cá nhân không phải việc đơn giản.

Làm gì sau khi chuyển nhà
Làm gì sau khi chuyển nhà

Kiểm tra lại các đồ đạc trước khi người của công ty chuyển nhà trọn gói rời đi

Hãy kiểm tra lại những vật dụng, đồ đạc của gia đình sau khi công ty chuyển nhà thông báo hoàn thành, công việc kiểm tra nên hoàn thành trước khi người của công ty chuyển nhà rời đi.

Dọn dẹp thật sạch sẽ nhà mới

Cũng giống con người mỗi ngôi nhà đều có những kỉ niệm. Nguồn năng lượng của tất cả những sự kiện xảy ra trong ngôi nhà , trong không gian sống đó đều sẽ vẫn lưu lại trong một thời gian nhất định.

Đa phần những nguồn năng lượng đó đều không tốt vì nó có tính ám ảnh và từ đọng vì vậy bạn nên loại bỏ một cách triệt để. Cách tốt nhất để làm công việc này là cần phải làm sạch, dọn dẹp ngôi nhà mới.

Để ngôi nhà trống hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn có thể là vài ngày hoặc vài tiếng đồng hồ để các nguồn năng lượng mới có thể tràn vào nhà, thanh lọc và thay thế cho các nguồn khí tích tụ lâu ngày.Chuẩn bị cho phong thủy tại nhà mới

Một không gian trống hoàn toàn sẽ là một nền tảng phong thủy tốt nhất từ đó bạn có thể nghiên cứu để sắp xếp đồ đạc, bố trí để dẫn các nguồn năng lượng tốt theo đường mình muốn. Hãy cố gắng dọn dẹp vất bỏ những đồ cũ không cần thiết trong nhà.

Việc bạn lựa chọn những đồ vật sử dụng, trang trí càng kỹ lưỡng và sự gắn kết giữa bạn với chúng càng cao thì nguồn năng lượng bạn mà bạn đạt được càng dồi dào và tinh khiết. Nếu bạn tích chữ quá nhiều đồ không cần thiết, trang trí quá rườm rà cho ngôi nhà mới thì chính chúng sẽ trở thành những trở ngại, phiền phức, và gây ra những những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Bài trí phòng ngủ

Dù ở trong nhà cũ hay nhà mới thì phòng ngủ cũng luôn là căn phòng quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và việc hồi phục năng lượng của bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ cách bài trí phòng ngủ sao cho phù hợp nhất với nguồn năng lượng của chủ nhân căn phòng.

Mua các vật dụng để sử dụng tại nhà mới

Bạn nên mua thêm một số vật dụng để phục vụ cho quá trình chuyển nhà trọn gói như : dây buộc, kéo, dao nhỏ bỏ túi, báo, hộp thùng đựng đồ, dây thừng trước chuyển nhà thì tốt hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua sau khi chuyển nhà mới để sử dụng khi cần thiết, những vật dụng này bán ở chợ rất nhiều.

Phục hồi lại các dịch vụ phục vụ cuộc sống tại nhà mới

Thường thi khi chuyển nhà thì nhà mới cách xa nhà cũ rất nhiều, vì vậy hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp điện thoại cố định, điện, nước, ga, cáp truyền hình để đăng ký sử dụng mới, hoặc đăng ký chuyển vùng.

Đăng ký nơi học cho bọn trẻ hãy đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc học của các bé. Làm việc với công an phường và các cơ quan chức năng về sự dời đi của gia đình.